Chào mừng quý vị đến với Website của Trương Thu Trang.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Ngọc Oanh trở thành tân Vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2011

NNN.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trương Thu Trang (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:38' 12-04-2012
Dung lượng: 34.7 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:
(Dân trí) - Dù không đạt được điểm số cao ở phần thi Về đích nhưng khởi đầu cực tốt đã giúp nữ sinh trường Tiên Lãng (Hải Phòng), Ngọc Oanh trở thành nhà tân Vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2011.
 >>  "Bật mí" về nữ sinh duy nhất dự CK Đường lên đỉnh Olympia 2011
 >>  Nước mắt tiếc nuối tuôn rơi trên sân trường Quốc học
 >> Xúc động hình ảnh thân thiết của bốn "nhà leo núi"
 >> Trường Tiên Lãng vỡ òa trong chiến thắng của nữ sinh Hải Phòng
11h 15, tên "nhà leo núi" xuất sắc nhất được xướng lên. Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) đã trở thành nhà Vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2011 với điểm số 230.
 
Ngọc Huy cán đích thứ nhì với số điểm 215. Hai bạn Bạch Nhật (165 điểm) và Bảo Lộc (120 điểm) giành các vị trí tiếp theo.
 

Phạm Thị Ngọc Oanh xứng đáng trở thành "nhà leo núi" xuất sắc nhất.
 
 
10h 37, phần thi Về đích - Những nỗ lực "lật đổ" bất thành.
 
Ngọc Huy (Quốc học Huế) bắt đầu phần thi Về đích với gói câu hỏi 60 điểm. Tuy nhiên Ngọc Huy đã không thể bứt phá.
 
Bảo Lộc cũng quyết định chọn gói câu hỏi 60 điểm ở phần thi này. Dù rất cố gắng nhưng chàng trai Ninh Thuận này cũng có phần thi không thực sự thành công.
 
Cũng giống như 2 bạn thi Ngọc Huy và Bảo Lộc, Ngọc Oanh cũng chọn gói 60 điểm dù đang dẫn đầu. Sau phần thi này, thí sinh nữ duy nhất này có được tổng cộng 230 điểm.
 
Bạch Nhật là thí sinh cuối cùng trả lời phần thi Về đích với gói 60 điểm cùng ngôi sao hy vọng nhưng cũng không tạo được bất ngờ đáng kể nào.
 
10h 30, tại điểm cầu Ninh Thuận
 
 
 

Theo PV Dân trí ghi nhận, càng vào sâu cuộc thi sân trường THPT Lê Quý Đôn càng trở nên “nóng” hơn. Sau mỗi câu trả lời đúng của Lê Bảo Lộc, sân trường lại bùng nổ bởi những tràng vỗ tay rộn ràng của các cổ động viên.

 
10h10, phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt phá của Ngọc Huy.
 
Nếu như 2 phần thi đầu tiên là sự khẳng định của Ngọc Oanh thì phần thi Tăng tốc là cuộc bứt phá ngoạn mục của các chàng trai. Dù vậy với sự đính chính của Ban cố vấn trong câu hỏi cuối phần thi Tăng tốc, điểm số của Ngọc Oanh tiếp tục dẫn đầu với 220 điểm. Ngọc Huy 205 điểm, Bảo Lộc 180 điểm và Bạch Nhật 160 điểm.
 

Gương mặt lo lắng của các CĐV ở đầu cầu Thừa Thiên Huế khi chứng kiến phần thi Tăng tốc. (ảnh: Đại Dương)
 
9h55, điểm cầu Tiên Lãng, Hải Phòng
 

Điểm cầu THPT Tiên Lãng vỡ òa trong niềm vui sướng khi Ngọc Oanh trả lời đúng phần thi Vượt chướng ngại vật. Bà Vũ Thị Đông, bà nội của em Oanh nhờ gửi lời chúc vững vàng phấn đấu để đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi chung kết này.

 

Thầy giáo Phạm Trung Trực, thầy giáo của Oanh suốt cấp 2 đã tâm sự: "Tôi rất tự hào khi được giảng dạy cho một em học sinh giỏi như Oanh. Trong suốt quá trình học, Oanh luôn là học sinh xuất sắc, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng em Oanh sẽ là nhà chinh phục đỉnh Olympia năm nay. Mong em luôn bình tĩnh, tự tin".

 
9h50, Ngọc Oanh giải mã cực nhanh phần thi Vượt chướng ngại vật
 

Bảo Lộc cũng tìm ra đáp án sớm nhưng chậm hơn Ngọc Oanh đúng 1 giây.
 
Sau 2 ô hàng ngang đầu tiên của phần thi Vượt chướng ngại vật, Ngọc Oanh đã bấm chuông giải mã Ô chữ bí mật với câu trả lời: Quốc ca. Chỉ đúng 1 giây sau, Bảo Lộc cũng bấm chuông và có cùng đáp án. Tuy nhiên Ngọc Oanh đã giành được chiến thắng ở phần thi này và có thêm 40 điểm cho câu trả lời đúng.
 
Sau phần thi này, Ngọc Oanh đã có 140 điểm, Bạch Nhật và Bảo Lộc cùng 80 điểm. Ngọc Huy tạm đứng cuối với 65 điểm.
 
 
9h40, Ngọc Oanh tạm vượt lên sau phần thi khởi động:
 

Ngọc Oanh tỏ ra đầy bình tĩnh ở phần thi Khởi động.
 
Bạch Nhật thoáng căng thẳng trong những câu hỏi đầu tiên nhưng thí sinh đất Quảng Ninh kịp ghi điểm liên tiếp và giành 60 điểm (6/11 câu trả lời đúng)
 
Chỉ trả lời sai 2/10 câu hỏi, thí sinh nữ duy nhất cuộc thi, Ngọc Oanh đã có khởi đầu thuận lợi với 80 điểm.
 
Bảo Lộc trả lời thứ 2 và khá tự tin, chàng trai Ninh Thuận đã trả lời chính xác 7/10 câu hỏi và có được 70 điểm.
 
Thái Ngọc Huy là thí sinh đầu tiên tham dự phần thi khởi động. Sau 2 câu đầu trả lời sai, Huy kịp lấy lại bình tĩnh và giành điểm. Sau 60 giây, Huy trả lời đúng 4/9 câu hỏi và giành được 40 điểm.
 
 
Đúng 9h sáng, trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia chính thức bắt đầu!
 
Trước khi bước vào các phần thi, các thí sinh đã được chứng kiến sự cổ động, màn giới thiệu cực kỳ sôi động ở 4 điểm cầu cũng như tại trường quay S9. Cả điểm cầu THPT Yên Hưng như vỡ òa trong những tiếng reo hò, cổ vũ của thày trò trường THPT Yên Hưng dành cho “nhà leo núi” Vũ Bạch Nhật khi gương mặt của em xuất hiện trên màn hình lớn.
 Không khí cuồng nhiệt tại trường quay S9. 
 
8h 45, tại điểm cầu Thừa Thiên Huế
 
 
(ảnh: Đại Dương)
 

Tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế (TP Huế), PV Dân trí ghi nhận từ gần 8h sân trường đã chật kín với hàng ngàn học sinh, thầy cô giáo đến cổ vũ cho Thái Ngọc Huy.

 
 
(ảnh: Đại Dương)
 

Liên tiếp những tiết mục văn nghệ tự biên diễn của HS các khối cổ động cho Ngọc Huy đã làm sôi động cầu trường từ Huế. Trong niềm xúc động, anh Thái Ngọc Hạ, phụ huynh của Huy gửi lời đến con và 3 bạn chơi “Ba tin con sẽ tự tin, chơi hay và leo lên đỉnh cuối cùng Olympia. Tất cả 4 con hãy chơi hết mình và sôi nổi nhé”.

 
8h30, tại điểm cầu Ninh Thuận
 
 
Trường Lê Quý Đôn bừng bừng khí thế cổ vũ cho Bảo Lộc. (ảnh: Thành Chung)
 

Tại trường chuyên Lê Quý Đôn (TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận), PV Dân trí có mặt tại đây đã ngỡ ngàng trước bầu không khí rất náo nhiệt. Những băng rôn, khẩu hiệu như: “Ninh Thuận chinh phục đỉnh Olympia”, “Bảo Lộc xin kính chào thần Zeus”, “Pằng a chíu, hãy bắn đi”, “Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Ninh Thuận vô địch”…rợp cả sân trường.

 

8h15, tại điểm cầu THPT Đông Thành - Yên Hưng

 

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim cùng hàng trăm các bạn học và nhiều người thân trong gia đình, cô bác hàng xóm cũng mặt tại điểm cầu để cổ vũ tinh thần em Nhật.

 

Chia sẻ niềm vui với PV Dân trí, anh Vũ Văn Dũng - phụ huynh em Bạch Nhật vui mừng: “Thực sự, trong giờ phút này, tôi cũng như những người thân trong gia đình không biết nói gì hết niềm vui mừng, hạnh phúc và tự hào. Cả nhà chúc con hãy giữ bình tĩnh, tự tin để giành chiến thắng Bạch Nhật nhé”.

 

8h sáng, tại điểm cầu trường quay S9

 
 
Nhà VĐ "leo núi" 2010 Phan Minh Đức cho rằng sự bình tĩnh sẽ giúp thí sinh đạt điểm số cao nhất. (ảnh: Phương Nhung)
 

Nhà VĐ Đường lên đỉnh Olympia 2010, Phan Minh Đức Có mặt từ rất sớm tại trường quay S9 để cổ vũ 4 thí sinh tham dự chung kết.

 

Chia sẻ với Dân trí trước “giờ G”, cựu học sinh trường HN Amsterdam cho biết: “Em đã gặp cả bốn bạn và tiếp xúc với các bạn rất nhiều rồi. Em ấn tượng với cả 4 bạn thí sinh. Còn bạn Oanh vì bạn ấy là con gái chắc là sẽ được các cổ động viên ưu tiên nên có lẽ em sẽ ưu tiên cho các bạn nam” (Cười).

 

Với kinh nghiệm của mình, Minh Đức cho rằng để giành được chiến thắng trong trận quyết định này, “đó là tâm lý bình tĩnh và em mong các bạn giữ được tâm lý bình tĩnh từ đầu đến cuối. Em chúc các bạn bình tĩnh, tự tin và trả lời được càng nhiều câu hỏi càng tốt. Và em đang sẵn sàng chúc mừng bạn vô địch”.
 

Ngay từ 3h sáng, đại diện lãnh đạo nhà trường, các bạn học, mẹ và người thân Vũ Bạch Nhật đã lên đường đến trường quay để trực tiếp cổ vũ.

 

7h, tại điểm cầu trường THPT Đông Thành - Yên Hưng:

 
 
Các bạn học sinh đã sẵn sàng cổ vũ tinh thần cho "nhà leo núi" Bạch Nhật. (ảnh: Anh Thế)
 

Mặc dù đúng 9h cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia mới chính thức bắt đầu nhưng ngay từ 7h sáng, PV Dân trí đã có mặt tại đây và ghi nhận không khí buổi thi chung kết Olympia đã bắt đầu “nóng” lên không những bởi thời tiết giữa hè mà còn bởi tinh thần đoàn kết, quyết tâm cổ vũ cho “nhà leo núi” Vũ Bạch Nhật tự tin chiến thắng, mang vòng nguyệt quê vinh quang về cho vùng quê hiếu học Yên Hưng.

 

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Nguyễn Xuân Cường, Hiệu phó nhà trường vui mừng chia sẻ: “Trường THPT Đông Thành được tách ra khỏi từ trường THPT Bạch Đằng từ năm 1992 nhưng chúng tôi luôn chú trọng tập trung hàng đầu vào công tác giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương.

 

Những chuẩn bị cuối cùng của thầy trò trường Đông Thành (ảnh: Anh Thế)
 

Em Vũ Bạch Nhật là học sinh giỏi của nhà trường với thành tích nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Mới đây nhất, em giành giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học và giải ba cấp tỉnh cuộc thi giải toán trên máy tính Casio.

 

Toàn thể thày trò trường THPT Đông Thành đồng lòng, chung sức cổ vũ tinh thần mong “nhà leo núi” Vũ Bạch Nhật của chúng ta sẽ là người cán đích đầu tiên”.
 
 

Danh sách những “nhà vô địch leo núi” của Đường lên đỉnh Olympia

 

Vô địch năm thứ I: Trần Ngọc Minh – THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.

 

Vô địch năm thứ 2: Phan Mạnh Tân – THPT Năng khiếu Hà Tĩnh.

 

Vô địch năm thứ 3: Lương Phương Thảo – THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.

 

Vô địch năm thứ 4: Võ Văn Dũng – THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

 

Vô địch năm thứ 5: Đỗ Lâm Hoàng – THPT Gò Vấp, TPHCM.

 

Vô địch năm thứ 6: Lê Vũ Hoàng – THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình

 

Vô địch năm thứ 7: Lê Viết Hà – THPT Chuyên Lê Khiết – Quảng Ngãi.

 

Vô địch năm thứ 8: Huỳnh Anh Vũ – THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định

 

Vô địch năm thứ 9: Hồ Ngọc Hân - Quốc học Huế

 

Vô địch năm thứ 10: Phan Minh Đức - THPT Hà Nội- Amsterdam

 

Vô địch năm thứ 11: Phạm Thị Ngọc Oanh – THPT Tiên Lãng, Hải Phòng

 

Nhóm PV


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến